Hacker nổi tiếng Kevin Mitnick qua đời ở tuổi 59.

Kevin Mitnick từng là một trong những tội phạm máy tính bị truy nã gắt gao nhất ở Mỹ, vừa qua đời ngày 16.7 sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư tuyến tụy.
Theo The New York Times, Kevin Mitnick đã được điều trị sau khi được chẩn đoán ung thư tuyến tụy cách nay hơn một năm.
Sau khi chịu hình phạt tù vì tội đột nhập và can thiệp vào mạng máy tính của các công ty, ông được trả tự do vào năm 2000 và bắt đầu sự nghiệp mới với tư cách là nhà tư vấn bảo mật, nhà văn và diễn giả. Mitnick được chú ý với vụ phạm tội trong những năm 1990 liên quan đến việc đánh cắp hàng ngàn tập tin dữ liệu và số thẻ tín dụng từ các máy tính trên khắp đất nước.
Ông đã thâm nhập vào mạng điện thoại và mạng di động của Mỹ, phá hoại hệ thống máy tính của chính phủ, công ty và trường đại học. Các nhà điều tra tại thời điểm đó gọi Mitnick là hacker bị truy nã gắt gao nhất thế giới.
Mitnick bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt vào năm 1995 và bị buộc tội sử dụng trái phép thiết bị truy cập điện thoại và gian lận máy tính. Kent Walker, cựu trợ lý luật sư cho biết ông bị cáo buộc truy cập vào các bí mật thương mại trị giá hàng triệu USD.
Năm 1998, trong khi chờ tuyên án, một nhóm người ủng hộ Mitnick đã chiếm quyền kiểm soát website The New York Times trong vài giờ. Một năm sau, ông Mitnick nhận tội gian lận máy tính như một phần của thỏa thuận với các công tố viên và bị kết án 46 tháng tù giam. Ông cũng bị cấm sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động khi không có sự cho phép của nhân viên quản chế trong 3 năm sau khi được thả.
Lớn lên ở Los Angeles, Kevin Mitnick là một người cô độc, thích nghiên cứu các trò ảo thuật. Đến năm 12 tuổi, ông tìm ra cách đi xe buýt bằng cách sử dụng thẻ đục lỗ 15 USD và vé trắng lấy từ thùng rác. Năm 17 tuổi, ông đã đào sâu vào hệ thống máy tính của các tập đoàn và đã có lần đầu tiên gặp rắc rối với chính quyền vì những hoạt động này. Đó là sự khởi đầu của trò chơi mèo vờn chuột kéo dài hàng thập kỷ với cơ quan thực thi pháp luật.
Trong hồi ký của mình, Mitnick bác bỏ nhiều cáo buộc chống lại mình, bao gồm cả việc ông đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của chính phủ. Trước khi qua đời, ông đã được điều trị tại Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh sau khi được chẩn đoán mắc bệnh cách nay hơn một năm.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây