Hacker xâm nhập hệ thống ngân hàng chiếm đoạt 10 tỷ ở TP.HCM.

Để có tiền tiêu xài, Tâm can thiệp trái phép vào hệ thống thông tin tài chính của một ngân hàng ở TP.HCM, chiếm đoạt thành công 10 tỷ đồng.
Ngày 1/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Minh Tâm (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Kết quả điều tra xác định ngày 21/6, Công an TP.HCM tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm từ một ngân hàng về việc Tâm có hành vi xâm nhập trái phép vào hệ thống thông tin tài chính, ngân hàng để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Vào cuộc điều tra, ngay trong ngày 21/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Dương Minh Tâm và khám xét nhà của người này.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định ngày 23/11/2022, Tâm mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng trên. Ngày 23/5, Tâm đăng ký tài khoản qua ứng dụng của ngân hàng này trên điện thoại di động. Sau đó Tâm tiếp tục mở một sổ tiết kiệm online trên ứng dụng với giá trị một triệu đồng.
Theo quy định của ngân hàng, Tâm được cầm cố sổ tiết kiệm để vay online trên ứng dụng với số tiền tối đa 85%/giá trị của sổ tiết kiệm nhưng không vượt quá 2 tỷ đồng/lượt vay. Với việc cầm cố sổ tiết kiệm triệu đồng, Tâm chỉ vay được tối đa 850.000 đồng.
Tuy nhiên, Tâm đã can thiệp trái phép vào hệ thống thông tin tài chính của ngân hàng này, chỉnh sửa mã lệnh tài sản cầm cố là sổ tiết kiệm trị giá một triệu đồng thành hơn 51 tỷ đồng.
Ngày 23/5 đến ngày 9/6, Tâm đã 7 lần thực hiện việc rút tiền từ hệ thống ngân hàng trên, chuyển về tài khoản của mình và chiếm đoạt 10 tỷ đồng. Tâm sau đó rút 6,5 tỷ đồng tiêu xài, trả nợ và mua tiền ảo; số còn lại chưa bị rút thì bị ngân hàng phát hiện, phong tỏa tài khoản.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây