Microsoft bị tin tặc đánh sập hệ thống.

MICROSOFT ĐÃ TIẾT LỘ CHI TIẾT VỀ CUỘC TẤN CÔNG DIỄN RA ĐẦU THÁNG 6 NHẮM VÀO CƠ SỞ HẠ TẦNG MẠNG.
Trong tuần đầu tiên của tháng 6, Microsoft đã bất ngờ gặp sự cố ngừng hoạt động nghiêm trọng ảnh hưởng đến hầu hết các dịch vụ của hãng bao gồm Azure, Outlook và Teams. Mọi thứ đã được Microsoft khắc phục nhanh chóng và chưa ghi nhận bất cứ thiệt hại nghiệm trọng nào từ phía khách hàng. Tuy nhiên phải đến thời điểm hiện tại, công ty Redmond mới bắt đầu tiết lộ nguyên nhân gây ra sự cố. Và không ngoài dự đoán của nhiều chuyên gia, vấn đề bắt nguồn tự một vụ tấn công mạng quy mô lớn.
Trong một bài đăng trên blog mới đây, Microsoft đã tiết lộ chi tiết về cuộc tấn công diễn ra đầu tháng 6 nhắm vào cơ sở hạ tầng mạng, gây sự cố gián đoạn cho hàng loạt dịch vụ, đồng thời khiến các kỹ sư của công ty phải mất gần 15 giờ để khắc phục. Theo gã khổng lồ Redmond, công ty đã xác định được sự gia tăng lưu lượng truy cập đột ngột vào một số dịch vụ của mình, và đã lập tức mở một cuộc điều tra về cuộc tấn công DDoS (Từ chối dịch vụ phân tán).
Microsoft lưu ý thêm rằng các tác nhân đe dọa đã sử dụng nhiều Máy chủ riêng ảo (VPS), proxy, thuê cơ sở hạ tầng đám mây cũng như các công cụ DDoS khác nhau để thực hiện cuộc tấn công. Mặc dù vụ việc diễn ra tương đối phức tạp, nhưng Microsoft xác nhận rằng dữ liệu của khách hàng hoàn toàn không bị truy cập hoặc xâm phạm.
Microsoft kết thúc bài đăng bằng một loạt mẹo và đề xuất dành cho khách hàng Azure để bảo vệ bản thân trước các cuộc tấn công DDoS lớp 7 (Layer 7) trong tương lai. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ chi tiết liên quan đến thiệt hại hoặc bất kỳ tác động tài chính nào mà họ phải gánh chịu do vụ tấn công.
Dù là hình thức tấn công không mới, nhưng DDoS vẫn luôn được đánh giá là mối đe dọa hàng đầu đối với các tổ chức, doanh nghiệp toàn cầu. Nguy hiểm hơn, cả mức độ phức tạp lẫn quy mô của các cuộc tấn công DDoS đều được dự báo có xu hướng gia tăng mạnh mẽ thời gian gần đây, với những kỷ lục mới liên tục được thiết lập.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây