Rò rỉ thông tin cá nhân của nửatỉ người dùng Facbook trên website của hacker.

Thông tin cá nhân của khoảng một nửa tỉ người dùng Facebook, trong đó có cả số điện thoại của họ, đã bị đăng tải lên một website của hackers, theo các chuyên gia an ninh mạng.
Trong số các tài khoản bị lộ nói trên, có tới hơn 32 triệu tài khoản Facbook ở Mỹ, 11 triệu tài khoản ở Liên hiệp Vương quốc Anh và 6 triệu tài khoản ở Ấn Độ; theo Alon Gal, Giám đốc công nghệ thuộc công ty tình báo mạng Hudson Rock. Chi tiết bị đăng tải trong một số trường hợp còn bao gồm cả danh tính đầy đủ, địa điểm sinh sóng, ngày sinh nhật, địa chỉ email, số điện thoại và tình trạng hôn nhân.
Vụ rò rỉ nghiêm trọng này lần đầu tiên được thông báo trên website tin tức Insider.
“Đây là những dữ liệu cũ mà trước đây từng được báo cáo vào năm 2019. Chúng tôi đã phát hiện và giải quyết vấn đề này từ tháng 8/2019” – phát ngôn viên của Facbook, Andy Stone, nói với CNN.
Ông Stone thêm rằng: “Trong năm 2019, chung stooi đã gỡ khả năng trực tiếp tìm kiếm người khác bằng cách sử dụng số điện thoại của họ cả trên Facebook lẫn Instagram – đây là chức năng có thể bị lợi dụng nhờ các đoạn mã phức tạp để bắt chước Facebook và cung cấp một số điện thoại để tìm người sở hữu một số điện thoại nào đó”.
Mặc dù số dữ liệu này đã có từ năm 2019, nhưng nó vẫn có giá trị đối với những kẻ hacker và tội phạm mạng. Trên Twitter, Alon Gal chỉ ra rằng cách mà lượng dữ liệu trên bị đăng tải trên website của hacker đã giúp cho những kẻ tội phạm dễ lợi dụng những thông tin người dùng hơn.
Rachel Tobac, Giám đốc điều hành công ty an ninh mạng SocialProof Security, nói: “Đây là những dữ liệu mà những kẻ tội phạm trên mạng dành thời gian tìm kiếm để thực hiện các vụ tấn công trên mạng xã hội – nhưng giờ tất cả số dữ liệu đó lại nằm cùng một chỗ và dễ dàng được tiếp cận trong vụ rò rỉ này”.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây