Trung Quốc: Việc cấm TikTok cho thấy Mỹ đang bất an.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng việc cấm ứng dụng TikTok thể hiện sự bất an của Mỹ, đồng thời cáo buộc Washington lạm dụng quyền lực để chèn ép các công ty nước ngoài.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh.
Phát biểu ngày 28/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh chỉ trích Mỹ đang mở rộng quá mức khái niệm an ninh quốc gia, lạm dụng quyền lực nhà nước để chèn ép công ty của các quốc gia khác, theo AP.
“Mỹ, cường quốc hàng đầu thế giới, phải bất an đến mức độ nào thì mới sợ một ứng dụng điện thoại được thanh niên yêu thích”, bà Mao Ninh nói.
Phát biểu được quan chức Trung Quốc đưa ra sau khi Nhà Trắng hôm 27/2 yêu cầu tất cả cơ quan liên bang xóa ứng dụng TikTok trên mọi thiết bị của chính phủ trong vòng 30 ngày. Trước đó, ứng dụng này đã bị loại bỏ trên tất cả thiết bị của Nhà Trắng.
Đến nay, Quốc hội Mỹ cũng như hơn một nửa các tiểu bang đã cấm TikTok trên các thiết bị di động do chính phủ cung cấp. Một số tiểu bang thậm chí cấm mọi ứng dụng, website sở hữu bởi ByteDance, công ty mẹ của TikTok thành lập ở Trung Quốc nhưng đã chuyển trụ sở tới Singapore từ 2020.
Khoảng 2/3 người Mỹ ở độ tuổi thiếu niên sử dụng TikTok. Tuy nhiên, Washington lo ngại Bắc Kinh có thể gây sức ép lên công ty mẹ của TikTok để tiếp cận trái phép dữ liệu cá nhân của người Mỹ, hoặc sử dụng TikTok để phát tán những thông điệp không chuẩn xác có lợi cho Trung Quốc.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây