Liên Minh Huyền Thoại bị hacker tấn công, “tool hack” sắp sửa tràn lan?.

Mã nguồn của Liên Minh Huyền Thoại đã bị hack và điều này sẽ khiến các hacker dễ dàng tạo ra các tool để hack/ cheat trong tựa game này.
Ngày 24/1, Riot Games chính thức xác nhận trên Twitter rằng tựa game nổi tiếng của công ty này là Liên Minh Huyền Thoại (LOL) và chế độ Đấu Trường Chân Lý (TFT) đã bị hacker đánh cắp mã nguồn phát triển. Theo nhiều nguồn tin, hacker đã tiến hành việc xâm nhập vào hệ thống của Riot Games từ việc tấn công vào mạng xã hội, tin nhắn SMS nhắm vào một nhân viên của công ty này.
Hacker được cho là chủ nhân của cuộc tấn công trên đã rao bán mã nguồn với giá tối thiểu là 1 triệu đô trên diễn đàn hack nổi tiếng. Tuy nhiên phía Riot đã thẳng thừng tuyên bố từ chối đàm phán với hacker và nhanh chóng bắt tay vào việc sửa các vấn đề bảo mật thông tin. Có vẻ công ty này rất tự tin vào việc chống hack của mình.
Theo như Riot Games chia sẻ, vì vấn đề mã nguồn rò rỉ thông tin, một số tính năng mới mà công ty này đã phát triển có thể xuất hiện sớm hơn dự kiến. Nhiều tính năng trong số đó được cho biết vẫn đang ở giai đoạn nguyên mẫu và có thể sẽ không bao giờ được sử dụng.
Bài đăng bán mã nguồn Riot Games của hacker
Được biết, việc mã nguồn của Liên Minh Huyền Thoại bị hack có thể khiến hacker có thể dễ dàng tạo ra các tool để hack/ cheat trong tựa game này. Từ đó gia tăng tỉ lệ gian lận trong trò chơi.
“Thành thật mà nói, bất kỳ việc lộ mã nguồn nào cũng có thể làm tăng khả năng xuất hiện các trò gian lận mới. Kể từ sau cuộc tấn công, chúng tôi đã làm việc để đánh giá tác động của nó đối với việc chống ăn gian và sẵn sàng triển khai các bản sửa lỗi nhanh nhất có thể nếu cần,” Riot Games viết trên Twitter.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây