Twitter bị tin tặc tấn công, địa chỉ email của hơn 200 triệu người bị rò rỉ?.

 
Các tin tặc đã đánh cắp và đăng địa chỉ email của hơn 200 triệu người dùng Twitter lên một diễn đàn trực tuyến, theo Reuters hôm nay 6.1 dẫn lời một nhà nghiên cứu bảo mật.
Ông Alon Gal, đồng sáng lập công ty giám sát an ninh mạng Hudson Rock (Israel), đã viết trên LinkedIn rằng vụ tấn công mạng nói trên sẽ dẫn đến rất nhiều vụ tấn công giả mạo nhằm lấy thông tin và rò rỉ thông tin cá nhân. Ông Gal gọi đó là “một trong những vụ rò rỉ nghiêm trọng nhất mà tôi từng thấy”.
Phía Twitter đã không bình luận về vụ việc, mà ông Gal đã đăng lần đầu tiên trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 24.12.2022, và cũng không trả lời các câu hỏi liên quan kể từ ngày đó. Hiện không rõ Twitter đã thực hiện hành động gì để điều tra hoặc khắc phục sự cố.
Hiện không có manh mối nào về danh tính hoặc vị trí của tin tặc đứng sau vụ Twitter bị tấn công mạng nói trên. Vụ này có thể diễn ra sớm nhất là vào năm 2021, tức là trước khi tỉ phú Elon Musk mua lại Twitter vào năm ngoái.
Trước đó, hàng nghìn người dùng Twitter đã báo cáo trên trang DownDetector về việc gặp sự cố khi truy cập dịch vụ này vào tối 28.12.2022. Những người dùng không thể truy cập trang web Twitter đã nhận được thông báo có nội dung “đã xảy ra sự cố, nhưng đừng lo lắng – đó không phải là lỗi của bạn”, theo tờ The Guardian.
Về phần mình, tỉ phú Musk khi đó trả lời rằng ông không gặp bất kỳ sự cố nào khi tải mạng xã hội, nhưng lưu ý các thay đổi “máy chủ phụ trợ quan trọng” được thực hiện cùng lúc sẽ khiến dịch vụ mang lại cảm giác nhanh hơn.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây