Nhà phát triển Bitcoin bị hack sạch ví.

Khóa bảo mật PGP của một lập trình viên góp công xây dựng nền tảng kĩ thuật Bitcoin từ giai đoạn đầu đã bị hack. Tin tặc lấy đi toàn bộ tài sản trong ví.
Nhà phát triển Bitcoin bị hack sạch ví sau khi tin tặc truy cập được vào khóa bảo mật PGP.
Hôm 1/1, Luke Dashjr, một trong những người viết các dòng lệnh đầu tiên của Bitcoin thông báo mất tất cả BTC trong ví sau khi bị hacker tấn công. Vụ việc xảy ra trước đó một ngày.
Trong bài viết trên Twitter, Luke Dashjr cho biết tin tặc đã lấy được quyền truy cập vào khóa PGP của ông bằng một cách nào đó. PGP (Pretty Good Privacy) là giải pháp bảo mật phổ biến, kết hợp cả 2 yếu tố mã hóa symmetric và mã hóa public-key.
Luke Dashjr công bố địa chỉ ví nhận số BTC bị đánh cắp. Ông không cho biết thiệt hại của vụ hack, nhưng Cointelegraph thống kê được 4 giao dịch đáng ngờ trong khung giờ từ 14h8 đến 14h16 ngày 31/12. Tổng cộng có 216,93 BTC, trị giá khoảng 3,6 triệu USD được chuyển đến.
Dashjr “không biết làm thế nào” những kẻ tấn công có được quyền truy cập vào khóa bảo mật. Tuy nhiên, một số người dùng Twitter cho rằng có mối liên hệ giữa vụ việc và bài viết hôm 17/11, khi lập trình viên này nói rằng máy chủ của ông bị xâm nhập bởi một loại mã độc mới hoặc trên hệ thống có cửa hậu.
Trên diễn đàn Reddit, người dùng SatStandard cho rằng Dashjr có thể không coi vụ vi phạm bảo mật ngày 17/11 là “đủ nghiêm trọng” và nhà phát triển Bitcoin đã chủ quan, không tách biệt các hoạt động với nhau.
Gần đây, Dashjr cũng phát hiện ông là mục tiêu của hacker thông qua email cảnh báo các lần đăng nhập mới từ sàn giao dịch Coinbase và Kraken.
Vụ việc người góp phần tạo ra Bitcoin bị lấy sạch tài sản trong ví đã thu hút sự quan tâm của Changpeng Zhao (CZ). “Rất tiếc khi chứng kiến sự mất mát này. Đội bảo mật của chúng tôi sẽ giám sát. Nếu nó xuất hiện trên nền tảng, chúng tôi sẽ đóng băng. Nếu cần thêm sự giúp đỡ nào, hãy cho chúng tôi biết”, CEO Binance viết.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây