Ukraine bắt giữ nhóm tin tặc bán dữ liệu của 30 triệu người.

Các cơ quan thực thi pháp luật mới đây cho biết đã vô hiệu hóa một nhóm hacker hoạt động từ thành phố Lviv (phía nam Ukraine).
Theo The Hacker News, nhóm này đã bán 30 triệu tài khoản của công dân thuộc Ukraine và Liên minh châu Âu trên mạng Dark Web và thu được 372.000 USD thông qua các hệ thống thanh toán điện tử như YooMoney, Qiwi và WebMoney.
Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) cho biết trong khách hàng của nhóm hacker này là những nhà ủng hộ điện Kremlin. Dữ liệu nhận dạng của các công dân Ukraine và nước ngoài đã được sử dụng để lan truyền tin tức giả.
Mục tiêu đằng sau chiến dịch là gây bất ổn quy mô lớn ở nhiều quốc gia, đồng thời SSU cho biết các tài khoản bị tấn công được sử dụng để tuyên truyền thông tin sai lệch về tình hình chính trị – xã hội ở Ukraine và EU.
Nhiều cuộc khám xét được thực hiện tại nhà của các nghi phạm cho thấy các đĩa từ chứa dữ liệu cá nhân cũng như thiết bị máy tính, điện thoại di động, thẻ SIM và ổ đĩa flash có nhiều bằng chứng về các hoạt động đáng ngờ.
SSU đã khám xét và bắt giữ nhóm hacker rao bán 30 triệu thông tin công dân lên Dark web
CHỤP MÀN HÌNH
Khám phá mới nhất diễn ra vài tuần sau khi cơ quan này quyết định đóng cửa hai trang trại bot bao gồm gần 7.000 tài khoản được dàn dựng để phát tán thông tin nhằm gây bất ổn tình hình xã hội và chính trị ở Ukraine.
Cơ quan thực thi pháp luật Ukraine nhấn mạnh hoạt động chính của tổ chức hacker này là tạo và quảng bá tài khoản trên mạng xã hội. Nhóm này đã sử dụng các bot để gieo rắc sự hoảng loạn trong khu vực, chẳng hạn như bằng cách phổ biến thông tin sai lệch và tin tức giả.
Theo ngườn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây