Hack xong hơn 100 triệu USD từ Mango Markets, hacker đòi 70 triệu USD.

Sau vụ Mango Markets bị hack và thiệt hại số tiền lên đến hơn 100 triệu USD, tin tặc đã gửi thông điệp trả lại nhưng đòi số tiền đến 70 triệu USD cùng nhiều yêu cầu khác.
Không phải sau mỗi vụ hack nào, tin tặc cũng trả lại tiền cho dự án và nhà đầu tư. Theo dõi các vụ hack tiền điện tử mà BeInCrypto đã có dịp giới thiệu tới độc giả trước đó, Poly Network có lẽ là dự án duy nhất mà tin tặc trả lại toàn bộ số tiền trị giá hơn 600 triệu USD sau vụ hack.
Với vụ Mango Markets bị hack mà BeInCrypto đã đề cập ngày hôm qua, may mắn dường như cũng đã nở nụ cười với đội ngũ của dự án. Sau nỗ lực liên hệ của đội ngũ, cuối cùng thì tin tặc cũng đã liên hệ lại. Vui mừng vì gặp được hacker mũ trắng nhưng ngay sau đó đội ngũ của Mango Markets đã ngã ngửa vì các đề xuất của hacker.
Tin vui là hacker vụ Mango Markets đồng ý trả lại số tiền đã cuỗm đi. Tuy nhiên, tin không vui là hắn lại đòi số tiền đền bù lên đến 70 triệu USD. Không những thế, hacker còn lợi dụng số token MNGO lấy cắp được, tự tạo đề xuất trên DAO của Mango Markets và tự vote thông qua cho đề xuất đó của mình. May mắn là hắn không có đủ số phiếu bầu cần thiết để có thể làm điều đó.
Đáng chú ý hơn, không những đòi bồi thường đến quá nửa số tiền từ vụ Mango Markets bị hack, hacker còn yêu cầu rằng bất kỳ khoản nợ xấu nào được coi là tiền thưởng và bảo hiểm lỗi, phải được thanh toán thông qua kho bạc cộng đồng. Thậm chí, khi không thể tự mình thông qua đề xuất, hacker đã yêu cầu những người dùng còn lại của giao thức bỏ phiếu để ủng hộ đề xuất của mình. Ngoài ra, hắn còn yêu cầu nhận được đặc quyền từ bỏ mọi khiếu nại tiềm ẩn đối với các tài khoản có nợ xấu và không theo đuổi bất kỳ cuộc điều tra tội phạm nào hoặc đóng băng tiền.
Trên thực tế, đề xuất này của hacker từ vụ Mango Markets bị hack thật khó chấp nhận. Tuy nhiên, xét cho cùng thì nó vẫn thiệt hại ít hơn so với khoản tiền mà giao thức đã bị mất. Vẫn chưa rõ quyết định từ đội ngũ của Mango Markets như thế nào. Tuy nhiên, không loại trừ việc sẽ có một đợt thương thuyết để giảm số tiền bồi thường này xuống. Tại thời điểm BeInCrypto viết bài này, đề xuất vẫn đang trong quá trình bỏ phiếu.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây