Các ứng dụng tiền ảo giả mạo lừa đảo hơn 42 triệu USD từ nhà đầu tư.

Tội phạm mạng đang tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo bằng cách sử dụng tên, logo của các công ty hợp pháp nhằm thu hút nhà đầu tư.
Cuc Điều tra Liên Bang (FBI) gần đây đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về các ứng dụng tiền điện tử lừa đảo đã khiến 244 nạn nhân mất khoảng 42,7 triệu USD kể từ tháng 10/2021.
Theo như cảnh báo được công bố vào thứ Hai, “FBI nhận thấy tội phạm mạng đã liên hệ với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, tuyên bố cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử hợp pháp và thuyết phục các họ tải các ứng dụng di động lừa đảo. Các ứng dụng giả này được sử dụng để lừa các nhà đầu tư với mức độ thành công ngày càng lớn”.
FBI đã xác định một trường hợp trong đó những cá nhân hoạt động dưới tên công ty YiBit đã lừa đảo các nạn nhân 5,5 triệu USD. Trong một trường hợp khác, những cá nhân này đã giả danh một tổ chức tài chính không tên tuổi nhưng hợp pháp của Hoa Kỳ và lừa đảo các nhà đầu tư số tiền lên tới 3,7 triệu USD.
Các tội phạm mạng YiBit đã thuyết phục người dùng tải và gửi tiền điện tử vào ứng dụng này. Sau đó, 17 nạn nhân đã nhận được email cho biết họ phải trả thuế cho các khoản đầu tư trước khi rút tiền. 4 nạn nhân đã không thể rút tiền.
FBI cho biết một ứng dụng khác mang tên Supayos, hoặc Supay, đã yêu cầu người dùng gửi tiền và sau đó đóng băng tài khoản sau khi yêu cầu phải có số dư tối thiểu là 900.000 USD.
Hơn 99% thế hệ Z và 98% thế hệ Y đang sử dụng các ứng dụng ngân hàng di động thường xuyên. Vậy nên, FBI khuyến khích các nhà đầu tư và tổ chức tài chính cảnh giác với yêu cầu tải xuống ứng dụng đầu tư mà họ không có nhu cầu.
FBI khuyến nghị người dùng phải xác minh sự hợp pháp của các ứng dụng hay công ty trước khi cung cấp cho họ bất kỳ thông tin tài chính cá nhân nào.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây