Người Triều Tiên bẻ khóa trái phép smartphone Android.

Điện thoại thông minh của Triều Tiên có các chương trình giám sát, và người dân đang tìm cách bẻ khóa chúng.
Báo cáo mới từ tổ chức nhân quyền Lumen và nhà nghiên cứu Martyn Williams cho biết một số công dân Triều Tiên đang bẻ khóa (root) điện thoại Android của họ để cài đặt các ứng dụng không được phê duyệt tại quốc gia này và sử dụng phương tiện truyền thông trái phép.
Báo cáo lấy dữ liệu phỏng vấn từ hai người đã trốn khỏi Triều Tiên, cả hai xác nhận đã root chiếc smartphone Pyongyang 2423 và Pyongyang 2413 được chính phủ phê duyệt. Cả hai đồng thời cho biết bạn bè và đồng nghiệp cũng giúp nhau bẻ khóa những chiếc điện thoại này.
Người Triều Tiên bẻ khóa trái phép smartphone Android , chiếc smartphone được chính phủ Triều Tiên cài nhiều chế độ theo dõi
CHỤP MÀN HÌNH
Một người là lập trình viên cho một doanh nghiệp của Triều Tiên tại Trung Quốc và có thể đưa phần mềm về nước. Trong khi người kia thuộc nhóm sinh viên khoa học máy tính nên đã chia sẻ phần mềm và kiến ​​thức với nhau.
Hai chiếc smartphone của chính phủ Triều Tiên chạy phiên bản Android tùy chỉnh với một số hạn chế. Chúng chỉ có thể kết nối với mạng intranet của Triều Tiên, không thể kết nối internet và hệ thống chữ ký để ngăn các ứng dụng và nội dung chưa được phê duyệt.
Sự phiền toái nhất trên những chiếc smartphone này là ứng dụng Trace Viewer. Chương trình sẽ tự động chụp và lưu ảnh ngẫu nhiên, người sử dụng không thể xóa những ảnh này.
Cả hai đã thực hiện bẻ khóa bằng cách kết nối điện thoại với máy tính qua cáp USB và lừa thiết bị cài đặt ứng dụng nhằm root máy. Lý do cho việc bẻ khóa này theo họ nhằm dỡ bỏ các sự giám sát, đặc biệt là có thể xóa những ảnh chụp từ ứng dụng Trace Viewer. Thậm chí họ còn mở dịch vụ bẻ khóa giúp cho những người ít hiểu biết về công nghệ hơn.
Những người được phỏng vấn nói thêm rằng việc root được thực hiện vì nhiều lý do. Những lý do này bao gồm việc cài đặt các ứng dụng và bộ lọc ảnh trái phép, sử dụng các tệp phương tiện trái phép, chuyển sang màn hình khởi động mới, bật lại hỗ trợ hai SIM và xóa hình ảnh được chụp bởi phần mềm giám sát Trace Viewer. Một trong những người trốn tránh nói thêm rằng một số người biết cách root điện thoại sẽ cung cấp dịch vụ của họ cho những người dùng ít hiểu biết về công nghệ hơn.
Báo cáo cũng cho biết chính phủ đã chống lại cách thức root này. Chiếc Pyongyang 2425 đã khóa khả năng kết nối với PC qua USB, điện thoại hiện trên máy tính nhưng không thể truy cập vào hệ thống tập tin. Chính phủ Triều Tiên cũng đã đưa bản án tù 3 tháng đối với những người bị phát hiện điện thoại có “chương trình thao túng smartphone”.
Theo nguồn sưu tầm.

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây