Bố chuyển 50 triệu cho kẻ lừa đảo mạo danh con gái

Ông Thế nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook của con gái về việc chuyển tiền cho người bạn nên đã chuyển 50 triệu cho kẻ lừa đảo.

Chiều ngày 11/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Lão (Bình Định) cho biết đang điều tra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua Facebook.

Theo tường trình của người bị hại là ông Nguyễn Đình Thế, trú ở thôn 2, thị trấn An Lão, huyện An Lão, ông có người con gái là Nguyễn Thị Mộng Vân đang lao động ở nước ngoài.

Trưa ngày 10/4, ông nhận được tin nhắn từ Facebook “Nguyễn Vân” của con gái ông với nội dung cho biết, bố của người bạn cùng làm với Vân đang cần tiền đóng viện phí để phẫu thuật.

Người bạn đã đưa tiền cho Vân rồi, nhưng Vân không thể ra bên ngoài để nộp tiền phẫu thuật được nên nhờ ông Thế nộp tiền giúp cho Vân qua tài khoản của Nguyễn Khánh Duy tại Ngân hàng Chi nhánh Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Cứ tưởng con gái mình nhắn tin nên ông Thế không liên hệ để xác minh mà đã chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản cho người thụ hưởng nêu trên. Đến 19h tối cùng ngày, khi Vân liên lạc về gia đình thì ông Thế mới phát hiện mình đã sập bẫy lừa.

Thủ đoạn xâm nhập tài khoản email, Facebook… của người khác để tung chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã từng xảy ra, nên người sử dụng email, Facebook… cần phải chủ động cảnh giác.
Nguồn: https://zingnews.vn/bo-chuyen-50-trieu-cho-ke-lua-dao-mao-danh-con-gai-post1071848.html

Nhận tin tức mới nhất về An ninh mạng vào hộp thư của bạn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây